Thi bằng xe máy A1

Từ đủ 18 tuổi trở lên, công dân Việt Nam được thi cấp GPLX máy hạng A1, là loại GPLX không có thời hạn.

Từ đủ 18 tuổi trở lên, công dân Việt Nam được thi cấp GPLX máy hạng A1, là loại GPLX không có thời hạn

Đối tượng thi GPLX hạng A1

Người học lái xe máy phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam;

Đủ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày dự thi bằng lái xe), có sức khỏe.

Quy trình thi bằng lái xe

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe

Hồ sơ đăng ký học lái xe máy dành cho người thi lần đầu gồm:

 • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe (theo mẫu Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT).
 • Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam;
 • Hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;
 • Giấy khám sức khỏe của người lái xe.
 • 2 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6
 • Đối với người đồng bào dân tộc thiểu số không biết đọc, viết tiếng Việt học lái xe máy hạng A1 lập 1 bộ hồ sơ (thực hiện từ ngày 1/12/2019) gồm những giấy tờ giống với người học lái xe lần đầu. Kèm theo đó là giấy xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú), xác nhận là người đồng bào dân tộc thiểu số không biết đọc, viết tiếng Việt theo Phụ lục 24 ban hành kèm theo Thông tư 38/2019.
 • Giấy xác nhận có giá trị 1 năm kể từ ngày cấp, cá nhân ký tên hoặc điểm chỉ vào giấy xác nhận.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký học lái xe tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ sở đào tạo lái xe

Sau khi thi đỗ, người dự thi sẽ được nhận giấy hẹn, trên giấy hẹn sẽ ghi thời gian và địa điểm nhận bằng lái xe

Bước 3: Học lý thuyết và thực hành tại cơ sở đào tạo

Người thi bằng lái xe hạng A1 được tự học các môn lý thuyết nhưng phải đăng ký tại cơ sở được phép đào tạo để ôn luyện, kiểm tra. Thời gian đào tạo là 12 giờ bao gồm 10 giờ học lý thuyết và 2 giờ thực hành lái xe.

Bước 4: Tham gia kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe

Dự thi bằng lái xe tại Trung tâm sát hạch lái xe, nội dung sát hạch cấp bằng lái xe gồm cả 2 phần thi lý thuyết và thi thực hành.

Trong đó, thi lý thuyết gồm các câu hỏi liên quan đến quy định của pháp luật giao thông đường bộ và kỹ thuật lái xe.

Thi lý thuyết hạng A1 ở các đô thị từ loại 2 trở lên thực hiện trên máy tính; các địa bàn khác thực hiện trắc nghiệm trên giấy hoặc trên máy vi tính. Phòng thi có camera giám sát quá trình thi.

Người có bằng lái xe ô tô được miễn thi lý thuyết khi thi lấy bằng lái xe hạng A1.

Khi đạt nội dung lý thuyết, người dự thi sẽ được thi thực hành. Tại phần thi này, người dự thi phải điều khiển xe máy qua 4 bài sát hạch: Đi theo hình số 8; Qua vạch đường thẳng; Qua đường có vạch cản; Qua đường gồ ghề.

Bước 5: Nhận bằng lái xe

Người dự thi đạt nội dung lý thuyết và thực hành sẽ được công nhận trúng tuyển. Trường hợp đạt nội dung lý thuyết nhưng không đạt nội dung thực hành sẽ được bảo lưu kết quả trong 1 năm kể từ ngày đạt kết quả sát hạch.

Sau khi thi đỗ sẽ được nhận giấy hẹn, trên giấy hẹn sẽ ghi thời gian và địa điểm nhận bằng lái xe.

Lệ phí thi bằng A1

Gói thường Gói VIP 1  Gói VIP 2 
199k 249k 299k

Gói thường:

Học viên tự học tự ôn tập tại nhà, trung tâm sẽ gửi tặng tài liệu 200 câu hỏi ôn thi bằng lái xe máy A1.

 • Mẹo học thi bằng A1
 • Được 1 buổi tập xe vòng số 8.

Gói VIP 1:

 • Học viên được hỗ trợ lý thuyết hoặc thực hành. Biết trước các đề thi A1 sẽ thi vào
 • Phương pháp học tập thông minh. Rút ngắn thời gian ôn tập. Thực hành 02 buổi tập xe. Các lỗi nhỏ được ưu tiên. Thi là đỗ.

Góp VIP 2: gói tốt nhất, tỉ lệ đỗ 99%, chỉ cần tham gia 1 buổi hướng dẫn trước hôm thi là đảm bảo đỗ cả lý thuyết lẫn thực hành. Hỗ trợ toàn phần để bạn có bằng lái xe A1 sớm nhất.
Ngoài ra, khi đăng kí gói VIP 2, học viên được tặng gói “ Cấp lại bằng lái xe miễn phí trọn đời – Khi bị mất giấy phép lái xe moto A1 ”+ Ship bằng tại nhà sau khi thi đỗ.

Cách nộp hồ sơ tại Hà Nội

– Nộp tại văn phòng trung tâm: Bạn qua số 35 ngõ 85 Hạ Đình , Thanh Xuân , Hà Nội
– Nộp bằng cách đăng ký Online: Bạn Scan ảnh và CMND gửi qua mail, hoặc Zalo cho chúng tôi, chi phí chuyển khoản. Chi tiết liên hệ 0961114696
– Đăng ký có người qua thu tận nơi trên địa bàn nội thành Hà Nội: Chúng tôi sẽ cho người qua thu hồ sơ tận nơi với chi phí chỉ thêm +20.000.

Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội 

 • Trường Đại học phòng cháy chữa cháy 243 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân.
 • Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Công Chính (Cạnh ĐH Công nghiệp Hà Nội).

Thời gian thi

Thời gian thi 1 khóa chỉ trong 1 buổi sáng hoặc 1 buổi chiều (tùy vào lịch thi bạn chọn) chứ không phải thi cả ngày.

Đối với những ai đăng ký thi sáng :

7h30-8h sẽ chuẩn bị vào phòng tập hợp điểm danh và thi nên các bạn nên có mặt từ 6h30-7h để tập thực hành xe máy hoặc ôn lại lý thuyết tại điểm thi luôn (không nên chủ quan).

Đối với những ai đăng ký thi chiều :

12h30-13h30 sẽ sẽ chuẩn bị vào phòng tập hợp điểm danh và thi nên các bạn nên có mặt từ 11h30-12h30 để tập thực hành xe máy hoặc ôn lại lý thuyết.

Lưu ý: khi đi thi nhớ mang theo CMND gốc và tiền đi để nộp lệ phí thi nhé (ai có bằng ô tô thì nhớ mang bằng gốc theo) . Ai bị mất CMND gốc thì không thi được, ngoài hộ chiếu ra không giấy tờ nào thay thế được CMND gốc, hãy chú ý nhé.

Quy trình thi

Sau khi ôn lại lý thuyết, tập thực hành mà bạn cảm thấy tự tin rồi; hoặc đã đến giờ vào phòng tập trung. Các bạn hãy nhớ SBD của mình (SBD xem tại thông báo được trung tâm dán trước cửa phòng trước mỗi buổi thi) , khi nghe thấy cán bộ đọc đến tên thì bạn lên lấy SBD đeo vào rồi ngồi đợi. Cán bộ sẽ đọc theo từng nhóm vào thi , ai được đọc đến tên thì đi theo để vào phòng thi.

– Thi lý thuyết: thi trên máy tính gồm 25 câu hỏi, nếu vượt qua 21/25 câu trở lên thì qua, và tuyệt đối không được sai câu điểm liệt nào. 25 câu sẽ được lấy ngẫu nhiên trong bộ đề 200 câu hỏi lý thuyết. Còn câu điểm liệt sẽ nằm trong 20 câu hỏi điểm liệt Thời gian thi là 19 phút.

-Thi thực hành: Nếu vượt qua lý thuyết, bạn đến với phần thi thực hành. Sơ đồ đi như hình dưới. Thi xe gắn chip chấm điểm tự động, mỗi lỗi như: chống chân, chạm vạch,… sẽ bị trừ 5 điểm. Bạn đạt 80/100 điểm trở lên thì đỗ.

P/s: xe thi là xe số, và là xe của trung tâm (không được thi xe của mình)

Một số câu hỏi hay gặp khi thi bằng lái xe máy hạng A1

– Nộp hồ sơ ở đâu?: Có rất nhiều địa điểm, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Nếu bạn thi tại Hà Nội bạn nên chọn trung tâm đào tạo lái uy tín để có kết quả cao nhất và hạn chế việc bị từ chối cấp giấy phép lái xe vì những lý do không đáng có. Địa chỉ vui lòng xem ở cuối bài viết này.

– Thi có khó không?: Giấy phép lái xe hạng A1 là loại phổ biến và đơn giản nhất trong tất cả các loại bằng lái xe. Bộ câu hỏi lý thuyết không khó, đồng thời phần thi thực hành cũng hết sức đơn giản, chỉ cần biết cách đi vòng số 8, đường zích zắc và đường mấp mô là bạn đã có thể sở hữu một tấm bằng lái xe máy hạng A1.

– Mua bằng lái xe máy không cần thi có được không?: Câu trả lời là KHÔNG. Hiện nay, quá trình thi rất nghiêm túc, trong phòng thi lý thuyết có lắp đặt camera quan sát. Thi thực hành sẽ thi xe được gắn chip chấm điểm tự động chứ không phải người chấm. Ở 1 số nơi rao mua bán bằng thì bạn hãy cẩn thận, vì bằng đó chắc chắn là họ làm bằng giả.

– Thi có mẹo nào không?: Câu trả lời là CÓ. Số lượng câu hỏi lý thuyết trong bộ đề thi bằng lái xe là 200 câu hỏi, ít người có thể nhớ hết được tất cả những câu hỏi đó. Do vậy cần có mẹo để có thể có những câu trả lời chính xác và nhanh nhất. Trên thực tế, khi làm 25 câu hỏi, nếu nắm rõ mẹo thi bằng lái xe máy bạn chỉ cần khoảng 10 phút là đã đạt điểm tối đa. Để lắm rõ các mẹo, hãy đăng ký nhanh chương trình đào tạo thi bằng lái xe của trung tâm.

– Tôi có thể học online được không?: Có thể nếu bạn là người quá bận rộn và không có thời gian thì hãy thi thử Online .Tuy nhiên, khuyên bạn nên đến tham gia một vài buổi đào tạo lý thuyết thi bằng lái xe để đảm bảo kết quả “đỗ” khi thi thực tế.

Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất.

Tại sao bạn nên nộp hồ sơ tại TRUNG TÂM?

 • Trung tâm uy tín
 • Tỉ lệ đỗ học viên cao nhất Hà Nội
 • Chi phí không phát sinh, cho đến khi cầm được bằng
 • Hỗ trợ thu hồ sơ tận nhà tại 1 số điểm nội thành Hà Nội
 • Lịch thi học viên được chọn

Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Hạ Đình 

 • Địa chỉ 1: Số 35 ngõ 85 Hạ Đình , Thanh Xuân , Hà Nội
 • Hotline: 0967.576.089
 • Email: banglaixehadinh@gmail.com
 • Website: doibanglaixeoto.com

Tin Liên Quan